Hiện nay người Việt Nam ngày càng ưa chuộng các mặt hàng từ Trung Quốc bởi giá thành tương đối rẻ, đa dạng mẫu mã, phong phú hợp với thị hiếu của đa phần người Việt. Tuy vậy, trong quá trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ gặp một số vấn đề về ngôn ngữ, thông quan, giấy tờ,… Trong bài viết dưới đây, Thành Vinh Order – Order hàng Trung Quốc muốn chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng nhất.

1. Tổng hợp những khó khăn khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trước tiên cần phải nói rằng, hàng hoá nhập từ Trung Quốc về Việt Nam thường có nhiều ưu điểm về mẫu mã, giá cả hợp lý, chinh phục được đa số thị hiếu của người Việt. Bởi vậy, những nhà buôn, doanh nghiệp thường cố gắng đưa các sản phẩm từ thị trường Trung Quốc về kinh doanh.

Bên cạnh đó, những người tiêu dùng nhỏ lẻ mua hàng hoá với số lượng nhỏ có thể thông qua các trang TMĐT như Alibaba, Taobao, Tmall,…

Khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khách hàng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trước hết là những vấn đề chính như ngôn ngữ giao tiếp, thỏa thuận với đơn vị bán, phân xưởng tại Trung Quốc. Trong đó có thể kể đến ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến nhiều người gặp khó khăn.

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Lúc này việc tìm đến một đơn vị trung gian là điều cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh lúc này là họ chỉ nhận đặt hàng hoá với số lượng lớn, như vậy nếu khách hàng đặt mua ít hoặc có nhu cầu mua với số lượng 1-2 sản phẩm về sử dụng thì hầu như không có cơ hội.

Thời gian hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng khiến nhiều người chán nản. Thậm chí khi nhận hàng khách hàng còn không nhớ rằng mình đã từng đặt sản phẩm này.

Trên đây là một số khó khăn thường gặp nhất khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu không có sự am hiểu nhất định về thủ tục thông quan, chính sách thì thật khó để quá trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam diễn ra thuận lợi.

2. Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay khi các trang TMĐT ngày càng phổ biến và ra đời thì bạn có thể tha hồ lựa chọn những món đồ mình yêu thích. 

Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là bạn cần tìm hiểu rõ ràng về nhà cung cấp trước khi tiến hành đặt hàng. Bạn có thể kiểm tra mức độ uy tín của từng shop thông qua các trang TMĐT như Alibaba, Taobao,… rồi đưa ra quyết định có nên đặt mua hay không.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc thứ hạng thấp thì shop đó kém chất lượng. Vì nhiều nhà cung cấp khi mới đăng ký thì chưa thể có thứ hạng tốt như những đơn vị lâu năm khác được. Để tìm hiểu được những nhà cung cấp này, bạn cần tham khảo thêm một số shop tương tự.

Ba trang TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Trung Quốc là 1688.com, tmall.com & taobao.com. Đây đều là những trang có đa dạng mặt hàng mà mức giá ổn định, phổ biến và dễ dàng tìm kiếm.

Sau khi lựa chọn được địa chỉ tin cậy, bạn cần tiến hành đặt hàng trên website rồi liên hệ với các đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn cần tìm theo tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín, thành thạo ngôn ngữ, giải quyết khiếu nại nhanh chóng,… để tiến hành làm việc.

3. Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Để quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì bạn cần hoàn thành các bước sau đây:

  • Bước 1: Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, giá cả phải chăng
  • Bước 2: Gửi link sản phẩm bạn đã chọn mua trên các trang TMĐT,… Để tránh nhầm lẫn bạn nên gửi rõ ràng hình ảnh, tên hàng hóa, mẫu mã, màu sắc, số lượng. Đơn vị vận chuyển sẽ xác nhận & báo giá sản phẩm cho bạn.
  • Bước 3: Tiến hành thanh toán. Sau khi bạn đồng ý với mức giá mà đơn vị vận chuyển đưa ra, bạn cần đặt cọc tiền để đơn vị vận chuyển tiến hành order. Sau đó dịch vụ thanh toán hộ sẽ thanh toán hộ đơn hàng tại Trung Quốc và chuyển giao về địa chỉ bạn mong muốn.
  • Bước 4: Đóng gói và làm thủ tục: Khi người bán giao hàng tại kho, nhân viên sẽ tiến hành đóng gói theo quy định. Các thủ tục cần sẽ được giải quyết nhanh chóng để hàng được chuyển về Việt Nam.
  • Bước 5: Vận chuyển: Hàng hoá sau khi mua và được thanh toán thành công, phía dịch vụ sẽ chuyển hàng từ Việt Nam. 
  • Bước 6: Giao nhận hàng hóa tại Việt Nam, dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ liên hệ đơn vị giao nhận để chuyển hàng.
Thành Vinh Order
Thành Vinh Order

Hi vọng với những kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được chia sẻ bởi Thành Vinh order sẽ giúp bạn tìm kiếm đơn vị vận chuyển phù hợp cho việc mua các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thông tin liên hệ

_______

Hà Nội:

Địa chỉ: 148 Đường Phúc Diễn

Hotline: 0868.599.595

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (9:00 – 18:00)

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.