Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu là câu hỏi thường gặp đối với những người chưa từng có kinh nghiệm mua hàng. Nhằm cung cấp thêm thông tin cho bạn trong quá trình vận chuyển hàng hoá, Thành Vinh Order sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Hiện trạng nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trên thị trường hiện nay hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc đang chiếm phần lớn thị phần bởi mẫu mã đa dạng và mức giá phải chăng. Điều này thu hút được rất nhiều đại lý, dân buôn lựa chọn những mặt hàng phù hợp về kinh doanh trong nước.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hàng hoá tại Trung Quốc đó là sự đa dạng mẫu mã. Trung Quốc có thể gia công đa dạng các mặt hàng mà ít có quốc gia nào trên thế giới làm được. Hầu hết quá trình gia công đều giống mẫu 100%, cộng thêm giá thành rẻ nên các đại lý, con buôn sẵn sàng lựa chọn hàng hoá đem về Việt Nam phân phối.

Chính bởi sức hấp dẫn này nên nhu cầu mua sắm hàng Trung Quốc ngày càng đông và kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày một lớn.

2. Các phương thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Nhu cầu càng cao, phương thức vận chuyển càng linh hoạt và đáp ứng được hầu hết nhu cầu vận chuyển hàng hoá. Hiện nay, hình thức vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ bao gồm các hình thức sau:

2.1. Vận chuyển đường bộ

Trung Quốc có vị trí địa lý cận kề với nước ta nên có thể lựa chọn phương thức vận chuyển bằng đường bộ. Đây là cách thức vận chuyển cực linh hoạt, có thể chủ động về thời gian, thông qua các cửa khẩu Tân Thanh – Lạng Sơn.

Ưu điểm của phương thức này là không bị giới hạn về đặc tính, khối lượng mà chi phí lại rẻ hơn so với các phương thức vận chuyển khác.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường bộ
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường bộ

 2.2. Vận chuyển hàng không

Hình thức vận chuyển hàng không là hình thức phổ biến đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều người. So với hình thức vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường hàng không rút ngắn thời gian đáng kể.
Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng không đó là tính an toàn, có giấy tờ ràng buộc rõ ràng giữa khách hàng và người tiêu dùng.
Nhược điểm của hình thức này là khách hàng sẽ phải giới hạn một số mặt hàng, nếu khối lượng hàng hoá quá lớn thì giá cả rất đắt,…

2.3. Vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển là hình thức kém phổ biển hơn so với 2 hình thức trên. Tuy nhiên đây cũng là hình thức được nhiều khách hàng sử dụng.
Ưu điểm của hình thức này là hàng hoá được vận chuyển bằng container nên sẽ tránh được đổ vỡ, bụi bẩn. Bên cạnh đó các mặt hàng cũng sẽ ít bị hạn chế hơn. Các thủ tục thông quan cũng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với hình thức vận chuyển bằng máy bay.

3. Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên thật khó để trả lời chính xác quá trình này sẽ mất bao lâu. Quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

3.1. Đối tác tại Trung Quốc

Thời gian nhận được hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào đối tác tại Trung Quốc. Nếu đối tác chuyển hàng cho bạn sớm, thì hàng hoá sẽ được chuyển đến kho tại Trung Quốc và được chuyển giao về Việt Nam nhanh chóng. Thông thường, quá trình này sẽ mất từ 5-7 ngày là hàng hoá của bạn sẽ có mặt tại Việt Nam.

Thời gian nhận hàng còn phụ thuộc vào đối tác tại thị trường Trung Quốc
Thời gian nhận hàng còn phụ thuộc vào đối tác tại thị trường Trung Quốc

3.2. Tuỳ thuộc vào mặt hàng

Thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ còn phụ thuộc vào số lượng hàng hoá mà bạn muốn nhập về. Chủng loại hàng hoá, số lượng khác nhau sẽ mất thời gian để phân loại, sắp xếp cho đảm bảo tính an toàn, gọn gàng.
Trong trường hợp hàng hóa cồng kềnh, khó kiểm duyệt thì quá trình vận chuyển hàng hoá sẽ diễn ra lâu hơn.

3.3. Phụ thuộc vào một số tính khách quan khác

Trong quá trình vận chuyển sẽ không thể tránh khỏi một số nguy cơ rủi ro như thiên tai, dịch bệnh,… làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hàng, khiến hàng về Việt Nam chậm hơn so với dự kiến.
Trong trường hợp điều này xảy ra, đơn vị vận chuyển sẽ có trách nhiệm thông báo với khách hàng sớm nhất có thể.

Vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam còn tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, thiên tai, dịch bệnh,...
Vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam còn tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, thiên tai, dịch bệnh,…

4. Thành Vinh Order – Đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp

Quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của bạn sẽ không quá gian nan nếu bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển là Thành Vinh Order. Thành Vinh Order – Order hàng Trung Quốc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ như Order Taobao, 1688, Tmall,… mua hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với tốc độ nhanh nhất, giá cả hợp lý, uy tín và đảm bảo.

Thành Vinh Order - Đơn vị order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp.
Thành Vinh Order – Đơn vị order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thành thạo tiếng Trung và nguồn hàng hoá đa dạng, Order hàng Trung Quốc đang từng bước chinh phục sứ mệnh là “Đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất, giúp khách hàng mua được hàng hoá ưng ý nhất với giá cả phải chăng”.

Thời điểm hiện tại, chúng tôi đang hoạt động chủ yếu tại Hà Nội & Tp.Hồ Chí Minh. Thế mạnh của Order hàng Trung Quốc là NHANH CHÓNG & CHÍNH XÁC. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng sự tiện lợi nhất với mức giá hợp lý nhất. Order hàng Trung Quốc cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra tình trạng thất lạc hàng hóa.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Thành Vinh Order:

– Thời gian vận chuyển nhanh chóng với đa dạng các hình thức vận chuyển khác nhau
– Giá thành hợp lý, đảm bảo rẻ hơn so với thị trường từ 5-15%
– Cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra tình trạng thất lạc hàng hóa.
– Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, thành thạo ngôn ngữ, am hiểu quá trình và thủ tục thông quan.

Thông tin liên hệ
_______

Hà Nội:

Địa chỉ: 148 Đường Phúc Diễn
Hotline: 0868.599.595
Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (9:00 – 18:00)

Leave a Comment

Your email address will not be published.