Nhờ sự phát triển của mạng Internet nên giờ đây các hình thức mua hàng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần với thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính kết nối mạng, ngồi ở nhà bạn cũng dễ dàng mua hàng thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đặt hàng thông qua các trang web hỗ trợ mua hàng Trung Quốc giá xưởng thì khách hàng cần phải chú ý hơn vì:

  • Những website của Trung Quốc hầu hết đều sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc hoặc tiếng Anh nên khi mua hàng bạn sẽ gặp những bất tiện. 
  • Nhiều website chỉ cho phép vận chuyển hàng hóa trong phạm vi nội địa nên khách hàng sẽ phải lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng.
  • Khi thanh toán khách hàng sẽ phải thanh toán bằng thẻ của Trung Quốc hoặc ví Alipay nên cần phải tìm hiểu thật rõ những thông tin trước khi đặt hàng. Do đó, hãy sở hữu cho mình một thẻ thanh toán nội địa Trung để phục vụ lâu dài cho những đơn đặt hàng của bạn.
  • Vì mặt hàng tại các web như Taobao khá đa dạng, số lượng lớn nên sẽ không tránh khỏi những trường hợp hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, trước khi đặt mua khách hàng cần phải đọc kỹ những đánh giá, phản hồi về chất lượng sản phẩm.
  • Đôi khi những hình ảnh sản phẩm mà các shop hay xưởng sản xuất chụp sẽ khác rất nhiều với ảnh chụp thực tế. Đây cũng là một trong những nhược điểm của mua hàng trực tuyến hiện nay bởi vì khách hàng không thể tận mắt hay chạm trực tiếp vào sản phẩm trước khi mua để đánh giá chất lượng sản phẩm. Vì vậy, hãy đọc kỹ các thông tin về sản phẩm và hình ảnh thực của sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. –
  • Nếu bạn đang có ý định nhập hàng về để kinh doanh, mở shop thì cần phải cực kỳ chú ý đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là phải tìm được nguồn hàng uy tín. Nếu như ở Việt Nam khi gặp hàng lỗi thì khách hàng sẽ trực tiếp phản hồi, khiếu nại đối với người bán. Nhưng khi đã order hàng từ Trung Quốc về thì việc khiếu nại, phản hồi sẽ rất khó khăn hay thậm chí là mất cả tiền oan.

Trung Quốc quả là nước đi đầu trong việc phát triển các sàn thương mại điện tử, phát triển và có sức ảnh hưởng rất nhiều đối với các nước trên thế giới. Nhờ đó mà kinh tế của Trung Quốc không ngừng được đẩy mạnh. Với những thông tin về các website hỗ trợ mua hàng Trung Quốc giá xưởng trên đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn tìm được nguồn hàng giá sỉ, rẻ và phù hợp cho mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.